Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Thức ăn Việt liên tục Nam ở Jerusalem.

Những nông trại ở Israel đều trồng cây xanh theo những phương pháp đương đại cần rất ít lượng nước và đất tốt. Anh tỏ ra cảm thông: “Cố gắng sử dụng càng nhanh càng tốt. Chỉ cần một vi sinh vật lạ xâm nhập vào những trang trại là có thể ảnh hưởng đến nền sản xuất nông nghiệp”. Dù chọn một góc bàn khuất nhưng chỉ sau năm phút tôi bị phát hiện ngay do hương vị thức ăn Việt Nam quá dị biệt với đứa ở đây.

Lại là nhà nước thuộc nhóm đứng đầu về xuất khẩu nông nghiệp trên thế giới. Hôm tôi ở khách sạn Regency. Anh nhân viên phục vụ bước tới hỏi tôi đã sử dụng món gì và đề nghị tôi phải đóng tức thì chiếc hộp đựng cơm và thức ăn. Đặc biệt là ôliu muối. Một kỷ niệm khó quên trong những ngày ở Israel. Jerusalem. Thấy mặt tôi tiu nghỉu. Thấy khá nhiều rau quả phục vụ bữa ăn.

Giải thích một hồi anh kết luận: thảy khách sạn ở Jerusalem không cho phép thức ăn lạ được sử dụng tại các quầy ăn. Tôi bới một ít cơm và thức ăn đem xuống quầy để dùng rau quả ăn kèm. “Israel với hơn một nửa đất đai là sa mạc với khí hậu khắc nghiệt và không có nước. Chỉ được dùng trong phòng thôi nhé và dọn dẹp sạch sẽ hiện trường sau khi dùng”.