Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Thức thêm mới vào ăn Việt Nam ở Jerusalem.

Jerusalem. Lại là nhà nước thuộc nhóm đứng đầu về xuất khẩu nông nghiệp trên thế giới. Chỉ được sử dụng trong phòng thôi nhé và thu dọn sạch sẽ hiện trường sau khi sử dụng”.

Chỉ cần một vi sinh vật lạ xâm nhập vào những nông trại là có thể ảnh hưởng đến nền sản xuất nông nghiệp”. Anh viên chức phục vụ bước tới hỏi tôi đã sử dụng món gì và yêu cầu tôi phải đóng ngay thức thì chiếc hộp đựng cơm và thức ăn.

“Israel với hơn một nửa đất đai là sa mạc với khí hậu hà khắc và không có nước. Giải thích một hồi anh kết luận: Tất cả khách sạn ở Jerusalem không cho phép thức ăn lạ được sử dụng tại các quầy ăn. Những trang trại ở Israel đều trồng cây xanh theo những phương pháp đương đại cần rất ít lượng nước và đất tốt. Hôm tôi ở khách sạn Regency. Anh tỏ ra thông cảm: “Cố gắng dùng càng nhanh càng tốt.

Dù chọn một góc bàn khuất nhưng chỉ sau năm phút tôi bị phát hiện ngay do hương vị thức ăn Việt Nam quá dị biệt với người ở đây. Thấy khá nhiều rau quả phục vụ bữa ăn. Đặc biệt là ôliu muối. Thấy mặt tôi tiu nghỉu. Tôi bới một ít cơm và thức ăn đem xuống quầy để sử dụng rau quả ăn kèm.

Một kỷ niệm khó quên trong những ngày ở Israel.