Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Cá cóc tốt hơn kho khóm.

Tiêu

Cá cóc kho khóm

Khi nước sôi. Muối. Nước dừa tươi pha với nước mắm ngon cùng với nữa trái khóm cắt khoanh.

Bài. Thơm. Nặng từ 2kg trở lên thịt chắc. Ít xương. Béo và giòn. Nhẹ nhõm thả cá vào. Thấy vảy cá nở bung. Món này ăn với cơm nóng. Nghe tiếng sôi ục ục. Ớt khoanh vô nồi. Vảy cá dày ăn. Gốc hành tươi giã nhuyễn…. Bắc lên bếp nấu sôi. Làm sạch cá.

Bột ngọt. Cho lửa liu riu. Ướp gia vị như: nước màu. Khi kho chỉ để nước ngập xâm xấp cá. Cá cóc phải còn sống. Nên ướp cá trước khi kho chí ít 30 phút.

Ảnh Sushi. Thêm ít gia vị cho vừa miệng Phần ngon nhất của cá cóc là phần đầu và vảy cá. Đường. Ngọt hơn. Kèm rau. Cắt đôi. Dậy mùi thơm đặc trưng là cá đã chín đều. Đập dẹp. Nhưng không đánh vảy.

Cá được trải đều không chồng lên nhau. Tiếp theo cho hành cọng xắt thành đoạn nhỏ. Xoài sống xắt mỏng để khắc bớt vị béo ngậy của cá.