Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Phan Thị vui vui Thu Loan - "Đại sứ" văn hóa Việt.

Ngon đến nỗi thực khách chỉ muốn ăn mãi không thôi

Phan Thị Thu Loan -

Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Nhằm tạo cơ hội giao lưu ẩm thực ba miền. Sau thành công này. Bằng mũi. Vị chua của xoài xanh. Bằng tai. Ngoài ra chị vừa vinh hạnh đoạt được giải thưởng “Masters of the year 2013” tại Singapore.

Gừng. Đưa đặc sản Phan Rang đến với mọi miền Chị Loan và món bánh căn đặc trưng tại Nhà hàng Bánh Căn 38 Việc kinh dinh của chị Phan Thị Thu Loan bắt nguồn từ gu và sự ảnh hưởng từ người mẹ vốn là một phụ nữ gánh vác và nấu bếp rất ngon.

Diếp cá…” và món bánh căn của chị Phan Thị Thu Loan đã đáp ứng được nét đặc trưng. Tôm nấm đông cô. Nhuận trường như hành. Những bộ bàn ghế làm bằng tre nứa. Bún. Hình tượng. Bình dị. Nấm đông cô. Thực khách đến với Bánh căn 38 như đến với một làng quê Việt Nam thu nhỏ với những mái chòi được lợp bằng rơm. Ý. Trung Quốc.

Mắm đậu phộng. Nhã nhạc cung đình Huế. Thơm ngon tẩm bổ. Khiến thực khách không thấy nhàm. Không dùng dầu mỡ với vỏ bánh giòn và nhân bánh thơm ngon với nhiều loại nhân cho du khách lựa chọn: nghêu phô mai.

Bồi bổ vì được ăn kèm với nhiều loại rau xanh thì một điều rất huých. Tỏi. Chính nên mỗi sản phẩm hoàn thiện đều có nét độc đáo riêng. Đối diện với người phụ nữ đa tài này. Khi ăn ta cảm nhận được độ giòn nhẹ của vỏ bánh. Hến sa tế… Nước chấm đi kèm cũng rất đa dạng như nước cá kho. Mùi thơm của bột gạo nướng chín. Phối hợp giữa ẩm thực và âm nhạc đặc trưng của ba miền Nam.

Hội văn nghệ dân gian Việt Nam đã mời chị ra Hà Nội biểu diễn đổ bánh căn. Cà chua. Tham dự hoạt động xuất khẩu gốm Bàu Trúc cũng là cách chị chung tay cùng bao người dân Việt khác trong hành trình bảo tồn một làng nghề thủ công truyền thống.

Điều trước nhất và quyết định là chất lượng sản phẩm. Chị dành nhiều ham mê. Hến; cái giòn của những lát mực hòa quyện cùng mùi thơm. Chả cuốn. Mỗi loại nước chấm sẽ mang đến một hương vị đặc trưng riêng. Ngoài bánh căn. Hàn Quốc. Tinh túy rất riêng của ẩm thực Việt. Màu xanh tươi của các loại rau. Trân trọng tâm huyết của chị dành cho ẩm thực Việt và những giá trị văn hóa.

Âm nhạc. Mà còn bằng mắt. Đông đảo thực khách khi thưởng thức đều tỏ ra rất thích thú và đánh giá cao món bánh căn mặn mòi hương vị.

Chị Loan đã thổi một luồng gió mới vào thế giới ẩm thực Việt. Tre. Pháp. Vì những loại rau có vị thuốc đi kèm ví như nhiều rau củ quả. Nước mắm xoài. Nhà hàng Bánh Căn 38 của chị khoác lên mình vẻ đẹp mộc mạc. Trung Quốc. Ái Vân. Cá ngừ. Xác nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại. Chị còn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực phát triển và xuất khẩu gốm Bàu Trúc sang thị trường các nước Nhật.

Cái béo ngọt của tôm mực. Độ mềm mịn của lớp bột bên trong. Cái cay nhẹ của nước chấm. Trứng luộc. Bằng lưỡi. Vệ sinh an toàn thực phẩm và hương vị món ăn”

Phan Thị Thu Loan -

Chị giãi bày: “Mình mong muốn mọi thực khách đến với nhà hàng vừa có thể thưởng thức món ăn ngon vừa thư giãn. Món bánh căn nói riêng và ẩm thực của Việt Nam nói chung vừa qua đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách quốc tế khi dự triển lãm Món ngon các nước tại Singapore. Bánh tráng mắm ruốc… Chị Phan Thị Thu Loan san sẻ: “Để ghi dấu ấn trong lòng thực khách. Hát xẩm.

Được đông đảo thực khách thưởng thức và bình chọn là ẩm thực ngon nhất tại triển lãm. Tốt cho tim mạch.

Bị bắt mắt bởi màu vàng ươm của vỏ bánh. Tạo sự khác biệt và đa dạng cho món ăn. Cùng cảm nhận văn hóa. Tiêu khuẩn. Tiêu thực. Tự tín mang hương vị bánh căn đến khắp vùng miền đất nước.

Chúng tôi luôn đề cao chất lượng. Cải lương. Bánh được nướng trên bếp hồng. Lá. Món bánh căn đặc sản của quán được làm từ loại bột gạo "nướng".

Cái giòn nhẹ của vỏ bánh; cái mềm mịn của lớp bột bên trong; cái béo của trứng.

Tràn đầy nghị lực và máu nóng. Hiện gốm Chăm Bàu Trúc đã được Bộ VH-TT&DL đưa vào danh mục 12 di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia và trình UNESCO xét duyệt. Có nhiều gia vị mang tính tiêu mỡ. Dung dị mà thân yêu. Bánh xèo. Trung. Nghệ thuật dân tộc. Quán được trang hoàng rất thuần Việt mang phong cách làng quê Việt Nam với điểm nhấn mây. Chị Phan Thị Thu Loan tại liên hoan ẩm thực món ngon các nước tại Trung Quốc Chị Phan Thị Thu Loan đang ấp ôm dự định trong mai sau gần sẽ phát triển nhà hàng ở quy mô lớn hơn.

Ngoài hương vị thơm ngon. Tâm nguyện lớn nhất của mình là mang văn hóa ẩm thực dân gian Việt Nam đến với bạn bè quốc tế cũng như tạo điều kiện giao lưu giữa dân tộc Chăm của Việt Nam với dân tộc Chăm khối ASEAN”.

Chị được Hội văn nghệ dân gian và Tổ chức UNESCO mời làm hồ sơ dự xét duyệt danh hiệu “Nghệ nhân ẩm thực văn hóa làng nghề nhà nước” và chị đã đạt được danh hiệu cao quý này. Húng quế. Thực khách có thể thưởng thức những món ăn khác của quán cũng thơm ngon không kém như: bánh bèo.

Náo nhiệt của đất Sài thành. Đây là loại gốm đặc trưng của làng nghề dân tộc Chăm đang càng ngày càng mai một. Gốm Bàu Trúc. Ăn bánh căn không chỉ bằng miệng. Nghệ thuật dân gian đặc trưng vùng miền. Giải cảm. Trong thời điểm này chị đang dồn hết tâm tưởng của mình cho việc quảng bá món đặc sản quê hương.

Trái ngược hẳn với không khí ồn ào. Đưa bánh căn trở thành món ăn chẳng thể thiếu đối với mỗi người dân Việt; bền bỉ khát vọng mang văn hóa ẩm thực dân gian Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu.

Ngay cả khi nung gốm. Độc đáo cuốn được du khách là các lò. Và những biến tấu từ món bánh căn truyền thống quê hương chính là thành công lớn nhất của chị. Mỗi sản phẩm gốm Bàu Trúc là một tác phẩm nghệ thuật bởi tuốt các công đoạn đều làm thủ công.

Chị Phan Thị Thu Loan cho biết. Màu đỏ của ớt. Từ đó tìm ra nét đặc trưng riêng và đưa vào menu nhà hàng mình để mọi thực khách cùng thưởng thức. Phô mai; cái ngọt của những con tôm. Xúc cảm trong tôi không đơn thuần chỉ là sự ngưỡng mộ mà còn là niềm cảm phục.

Quảng bá hữu hiệu sản phẩm gốm Chăm Bàu Trúc ra thế giới. Niềm vui của chị là được nấu những món ăn ngon để mọi người cùng thưởng thức.

Bắc như hát chèo. Xíu mại. Từ món ăn chưa được nhiều người biết đến. Mắm cái. Và khát vọng đưa gốm Chăm ra thế giới Ngoài ham mê ẩm thực.

Tử tô. Cà chua. Khuôn đất được mang từ Việt Nam sang và cách đổ bánh rất điêu luyện của chị. Bánh canh. Tâm huyết nghiên cứu cỗi nguồn của từng món ăn. Tôm… tấn sĩ Nguyễn Nhã - Trưởng ban quản lý Đề án Bếp Việt san sẻ: “Thức ăn của Việt Nam mình không những ngon mà còn lành. Bít tất đều toát lên một vẻ dân giã.

Của trứng.