Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Mọi người đọc Cá cóc kho khóm.

Thêm ít gia vị cho vừa miệng Phần ngon nhất của cá cóc là phần đầu và vảy cá

Cá cóc kho khóm

Ảnh Sushi. Ướp gia vị như: nước màu. Béo và giòn. Đường. Ngọt hơn. Nhưng không đánh vảy. Khi nước sôi. Ớt khoanh vô nồi. Bắc lên bếp nấu sôi. Cá cóc phải còn sống. Đập dẹp. Cho lửa liu điu. Cá được trải đều không chồng lên nhau.

Món này ăn với cơm nóng. Mì chính. Gốc hành tươi giã nhuyễn…. Thấy vảy cá nở bung. Bài. Tiêu. Dậy mùi thơm đặc trưng là cá đã chín đều. Thơm. Tiếp theo cho hành cọng xắt thành đoạn nhỏ. Nặng từ 2kg trở lên thịt chắc. Nước dừa tươi pha với nước mắm ngon cùng với nữa trái khóm cắt khoanh. Kèm rau. Vảy cá dày ăn. Làm sạch cá. Cắt đôi. Khi kho chỉ để nước ngập xâm xấp cá. Nghe tiếng sôi ục ục. Muối.

Xoài sống xắt mỏng để khắc bớt vị béo ngậy của cá. Nhẹ nhõm thả cá vào. Ít xương. Nên ướp cá trước khi kho ít ra 30 phút.